TH

Technology

เครื่องดูดละอองฝอยกำลังสูงทางทันตกรรม แบบใช้ภายนอกช่องปาก

ExtraOral Dental Suction เครื่องดูดละอองฝอยกำลังสูงทางทันตกรรมแบบใช้ภายนอกช่องปาก ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส 2019 (COVID – 19)  ซึ่งสามารถติดต่อกันได้ด้วยระบบทางเดินหายใจทางคลินิกเดนทัลเวิลด์จึงมีมาตรการในการควบคุมและป้องกันการระบาด โดยใช้เครื่อง ExtraOral Dental Suction (EOS) หรือเครื่องดูดละอองฝอยที่มีแรงดูดสูงมาใช้เพื่อช่วยลดปริมาณละอองฝอยที่เกิดขึ้นได้ถึง 99% ตัวเครื่องมีระบบการกรองผ่าน Plasma,HEPA filter และ ฆ่าเชื้อไวรัส ด้วย UVC นี้เป็นเพียงหนึ่งใน 7 มาตรการหลักและหลายมาตรการรองอื่นๆสำหรับวิถีใหม่ (New normal) ของการรักษาทางทันตกรรมที่เดนทัลเวิลด์

แสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV)

แสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV) หลังทำการรักษาเสร็จนอกจากจะทำความสะอาดบริเวณทุกพื้นที่สัมผัส เช่น เก้าอี้ทำฟัน กระจกส่องไฟ และการปลอดเชื้อแล้วในแต่ละห้องทันตกรรมเราเพิ่มการใช้แสงอัลตร้าไวโอเลต เพื่อฆ่าเชื้อที่อาจอยู่บนพื้นผิวหรือลอยอยู่ในอากาศในอากาศ ในแต่ละห้องหลังเสร็จการรักษาทันที

คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่,จัดฟันเชียงใหม่ ราคา,คลีนิคจัดฟัน เชียงใหม่,รักษารากฟัน เชียงใหม่

เทคโนโลยี DENTALWORLD ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดมาใช้ ทั้งครื่องมืออุปกรณ์และวัสดุต่าง ๆ ที่มีมาตรฐานสูงเพื่อให้ได้การวินิจฉัยและวางแผนการรักษาที่แม่นยำและผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสำหรับผู้ป่วย

พิมพ์ฟันด้วยวิธีการสแกนดิจิตอล 3 มิติ - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

เทคโนโลยี DENTALWORLD การสแกนฟันทำให้การรักษาแม่นยำและรวดเร็วขึ้น เราใช้เทคโนโลยีเครื่องสแกนดิจิตอล 3 มิติ Cerec Omnicam ร่วมกับการจัดฟัน, ทันตกรรมรากฟันเทียม, ทันตกรรมประดิษฐ์ เช่น ทำครอบฟัน วีเนียร์ เพื่อการวินิจฉัยและการวางแผนการรักษาที่แม่นยำ,รวดเร็วทั้งในแง่การบันทึกรูปร่างและการเรียงตัวของฟัน อีกทั้งเมื่อสแกนฟันเสร็จแล้วเราสามารถส่งข้อมูลไปยังพาร์ตเนอร์แล็บของเราได้ทันที ทำให้ลดเวลาการรักษาได้มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดฟันใสอินวิซไลน์  ท่านสามารถเห็นรูปเสมือนจริงฟันของท่านทันทีทำเสร็จ การสแกนฟันนี้เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผงพิมพ์ปากจากการพิมพ์ปากแบบเดิม และลดโอกาสการแพร่กระจายของเชื้อโรค

เครื่องเอกซเรย์ดิจิตอล - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

เทคโนโลยีการทำแนวฝังรากฟันเทียมด้วยระบบ คอมพิวเตอร์

  • เพิ่มรายละเอียด ความแม่นยำในการวางตำแหน่งที่จะฝังรากฟันเทียม

  • ลดระยะเวลาในการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม

  • พบและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความเสี่ยงในการฝังรากฟันเทียม เพิ่มความปลอดภัย และลดความเสี่ยงต่างๆแก่ผู้ป่วย

ระบบดิจิทัล 3D Dental CT Scan - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

การเสริมกระดูก (Bone grafting) การเสริมกระดูกมีความจำเป็นในบางรายที่มีปริมาณของกระดูกขากรรไกรที่ไม่สมบูรณ์หรือมีไม่เพียงพอสำหรับการฝังรากฟันเทียม เพื่อเติมเต็มในส่วนกระดูกเบ้าฟันที่เป็นร่องลึก

ทำไมต้องปลูกกระดูก : ปกติแล้วฟันจะฝังอยู่ในกระดูกเบ้าฟัน เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการถอนฟัน กระดูกจะมีการสลายเกิดขึ้น ถ้าหากปล่อยไว้นาน ๆ กระดูกบริเวณที่ถอนฟันไปแล้วนั้นจะฝ่อตัวหรือยุบตัวลงไปเรื่อยๆ ทันตแพทย์จะสามารถวินิจฉัยได้ว่าการเสริมกระดูกจำเป็นหรือไม่

เครื่องเอกซเรย์ดิจิตอล - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

เครื่องเอกซเรย์ดิจิตอล สามารถถ่ายภาพทั้งในช่องปาก ภายนอกช่องปาก ภาพถ่ายรังสีพาโนรามิคภาพถ่ายกะโหลกศีรษะและใบหน้า โดยมีปริมาณรังสีที่น้อยกว่าการถ่ายด้วยรังสีธรรมดา มีคุณภาพสูง มองเห็นภาพถ่ายได้ทันที การใช้เครื่องเอกซเรย์ดิจิตอล สามารถวิเคราะห์ทั้งฟัน กระดูก ใบหน้า และวางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำสำหรับผู้ป่วยทันตกรรมทั่วไป งานทันตกรรมจัดฟัน ทันตกรรมรากเทียม รักษารากฟัน

ระบบดิจิทัล 3D Dental CT Scan - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

ระบบดิจิทัล 3D Dental CT Scan เดนทัลเวิลด์ใช้เทคโนโลยีการฝังรากฟันเทียม ด้วยระบบดิจิทัล 3D Dental CT Scan ซึ่งเพิ่มความแม่นยำในการวางแผนการรักษา การวินิจฉัย ช่วยลดและหลีกเลี่ยงในบริเวณที่อาจเกิดความเสี่ยงต่างๆต่อผู้เข้ารับการรักษา รวมถึงช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาให้น้อยลงได้อีกด้วย

ก๊าซหัวเราะ คลินิกทำฟันเด็ก เชียงใหม่

ก๊าซหัวเราะ ใช้สำหรับผู้ป่วยเด็กและผู้ใหญ่ที่กลัวการทำฟัน ซึ่งจะช่วยลดความวิตกกังวลและมีออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาโรคทางระบบ หรือเกิดภาวะฉุกเฉินขึ้นในคลินิกทันตกรรม

เครื่องฟอกสีฟัน ระบบ ZOOM - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

เครื่องฟอกสีฟัน ระบบ ZOOM! ZOOM! เป็นระบบฟอกสีฟัน ที่นิยมสูงสุด ในอเมริกา สามารถฟอกฟันขาว ได้ภายใน45 นาที โดยทันตแพทย์เฉพาะทาง ที่ให้การดูแลเป็นอย่างดี ทางเลือกใหม่ที่ไม่เหมือนใครของ ระบบฟอกสีฟัน ที่คุณสัมผัสได้แล้วในเมืองไทย เทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงในสหรัฐอเมริกา เป็นระบบฟอกสีฟันที่ถูกเลือกใช้ในรายการ "Extreme Makeover" ฟอกสีฟันระบบซูม!เป็นระบบฟอกฟันขาวแบบ light-Activated ที่ทำในคลินิกทันตกรรมกว่า 60,000 แห่งทั่วโลกโดยพัฒนาให้แสงทำงานด้วยพลังสูง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ เป็นระบบการฟอกสีฟันระดับมืออาชีพที่ช่วยทำให้รอยยิ้มของท่านขาวขึ้น อย่างเห็นได้ชัดถึง 8 เฉด ภายใน 45 นาที รวดเร็วและปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยและต้องการเห็นผลอย่างรวดเร็ว

คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่,จัดฟันเชียงใหม่ ราคา,คลีนิคจัดฟัน เชียงใหม่,รักษารากฟัน เชียงใหม่

ระบบ sterilization (ทันตกรรมปลอดเชื้อ) คลินิก Dentalworld ได้จัดแยกห้องทันตกรรมปลอดเชื้อ (Sterile room) ไว้เป็นสัดส่วนเครื่องมือทุกชิ้นได้ผ่านระบบการทำความสะอาดให้ปราศจากเชื้อโรค ด้วยเครื่องนึ่งไอน้ำความดันสง (autoclave) จาก สหรัฐอเมริกาที่ทันสมัยที่สุด และคุณภาพสูง ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ทำความสะอาดเครื่องมือในห้องผ่าตัดของโรงพยาบาล และมีเครื่องทำความสะอาดปราศจากเชื้อสำหรับหัวกรอฟันโดยเฉพาะ

เครื่องวัดความยาวรากฟัน - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

เครื่องวัดความยาวรากฟัน เป็นเครื่องคำนวณ หาตำแหน่งปลายรากฟัน ได้อย่างเที่ยงตรง และแม่นยำและสามารถต่อกับด้าม กรอฟันเพื่อใช้ในงาน ด้านรักษาคลองรากฟันทำให้ผลการรักษา ประสบผลสำเร็จมากขึ้น

รักษารากฟันด้วยกล้องไมโครสโคป - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

การรักษารากฟันด้วยกล้องไมโครสโคป Endodontic Microscope OPMI เครื่อง OPMI Pico ได้ถูกพัฒนาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานใน Micro-dentistry  โดย  Carl Zeiss Surgical GmbH เป็นสิทธิบัตรเฉพาะในเลนส์ตัวใหม่ที่ให้ภาพคมชัด โดดเด่น ในสร้างภาพสามมิติด้วย  ultramodern technology ร่วมกับ  fiber optic illumination guarantees ทำให้ความสามารถในการขยายที่เพิ่มขึ้นด้วยแสงอ่อนๆ สบายตาของ illumination นี้ช่วยให้เห็นความลึกและช่องแคบของรากฟันได้ดีขึ้นเพื่อการวินิจฉัยและจุดประสงค์ในการรักษาที่แม่นยำขึ้นและเพิ่มอัตราความสำเร็จมากขึ้น

เครื่องมือขยายคลองรากฟัน - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

เครื่องมือขยายคลองรากฟัน ในปัจจุบันด้วยความก้าวหน้า ของเทคโนโลยีจึงมีการสร้างเครื่องขยายคลองรากฟันไฟฟ้า ร่วมกับอุปกรณ์ ขยายคลองรากฟันที่มี ความอ่อนตัวสูง ซึ่งทำจากโลหะ Nickel Titanium ยี่ห้อ Protaperทำให้ขยายคลองรากฟันได้อย่างรวดเร็ว และอ่อนตัวโค้ง ไปตามรูปร่างของรากฟันเพื่อให้ได้การรักษา รากฟันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

เครื่องอุดคลองรากฟัน - คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่

เครื่องมืออุดคลองรากฟัน เป็นเครื่องกำเนิดความร้อน ใช้สำหรับอุดคลองรากฟันด้วยวิธี Warm Gutta Percha Technique โดยเครื่อง จะส่งผ่าน ความร้อนจากปลาย เครื่องมือ ไปหลอมกัตตา เปอร์ชาภายใน คลองรากฟัน สามารถปรับระดับความร้อนได้ หลายระดับ เครื่องกำเนิดและถ่ายเทความร้อนโดยให้ความร้อนสูงแบบฉับพลันบริเวณปลาย TIPS ทำให้กัตตาเปอร์ชาเหลวและทำให้เติมได้อย่างทั่วถึง ทำให้การรักษารากฟันประสบผลสำเร็จได้เป็นอย่างดี เต็มคลองรากฟัน

เครื่องอัลตร้าโซนิค PS XS - สำหรับการ รื้อแก้ไขการรักษารากฟันที่ล้มเหลว

เครื่องอัลตร้าโซนิค PS XS เครื่องมือที่ใช้พลังงาน อัลตราโซนิก สำหรับการ รื้อแก้ไขการรักษารากฟันที่ล้มเหลว หรือรื้อเดือยฟัน (pin tooth) ช่วยให้ การขยายคลองรากฟันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังเป็นเครื่องมือกำจัดหินปูนที่มีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย

© Dental World​ All right reserved